TRÁM RĂNG– ĐIỀU TRỊ CHỮA TỦY

NHA KHOA NAM SÀI GÒN

Gọi Tư Vấn

Thẻ Bảo Hành

Địa Chỉ: 47A Lê Văn Lương, Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

Gọi Tư Vấn

Thẻ Bảo Hành

Sản Phẩm & Dịch Vụ
TRÁM RĂNG– ĐIỀU TRỊ CHỮA TỦY

  1. TRÁM RĂNG CÓ CẦN LẤY TỦY HAY KHÔNG?

  Trám răng thẩm mỹ có lấy tủy không là câu hỏi thường gặp của những bệnh nhân được chỉ định phải trám răng. Trên thực tế, tuỳ vào tình trạng mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể.

  Sau khi thăm khám răng miệng tổng quát và chụp phim, bác sĩ sẽ có đánh giá về tình trạng răng miệng của bạn. Nếu như những trường hợp răng bị nứt nhưng chưa có dấu hiệu sâu răng hoặc sâu răng ở mức độ nhẹ, các ổ sâu chưa ảnh hưởng đến tủy thì bạn sẽ không phải lấy tủy. Bên cạnh đó, bác sĩ tiến hành làm sạch vết sâu và trám bít khoảng trống của ổ sâu răng để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tủy.

  Nếu như không may mắn, răng bạn nằm trong trường hợp sâu răng nghiêm trọng và đã bị viêm đến tủy thì bác sĩ sẽ thực hiện điều trị tủy. Trước tiên, bác sĩ sẽ nạo sạch những mô tủy bị viêm, loại bỏ vi khuẩn ở vị trí sâu răng và tiến hành trám bít các ống tủy này. 

  Nếu như răng bạn đang có dấu hiệu sâu nặng nhưng không đến nha khoa để bác sĩ trám kịp thời thì bệnh sẽ tiến triển nghiêm trọng hơn như: tủy chết, áp xe ổ xương răng,  nhiễm trùng máu…Thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

   

   2. ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI TRÁM RĂNG CHỮA TỦY

  Tuy trám răng là phương pháp điều trị răng sâu có kỹ thuật đơn giản và an toàn. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì giải pháp này cũng có mặt hạn chế. 

  - Bảo tồn răng thật: Nếu không xử lý kịp thời tủy răng bị viêm nhiễm, sẽ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, áp xe răng... và nguy cơ mất răng là rất lớn. Chính vì vậy, biện pháp tốt nhất để bạn không còn cảm giác đau nhức, khó chịu đó là làm sạch tủy viêm. Sau đó trám một lớp vật liệu như một màng bảo vệ, giúp bảo tồn răng thật tối đa. 

  - Khôi phục chức năng ăn nhai:  Khi đã được bác sĩ điều trị tuỷ và trám răng, những cơn đau nhức sẽ chấm dứt hoàn toàn và chức năng ăn nhai sẽ được hồi phục trở lại như ban đầu. Kỹ thuật trám răng còn giúp tái tạo lại hình thể của răng và giúp bảo vệ răng thật được chắc chắn hơn.

   

  Sau khi lấy tủy răng, mặc dù đã được trám răng phục hình nhưng mô răng vẫn trở nên giòn và dễ vỡ sau một thời gian. Bởi vì răng đã lấy tủy cũng có nghĩa là nguồn nuôi dưỡng răng không còn. Tuổi thọ của răng chỉ kéo dài khoảng 15-20 năm.

  Để giữ răng tồn tại lâu dài hơn, các bác sĩ thường khuyến khích bạn nên thực hiện bọc răng sứ sau khi răng đã chữa tủy. Phương án này vừa giúp bảo vệ răng thật tránh được các tác động bên ngoài, vừa giúp đảm bảo việc ăn nhai tốt và thẩm mỹ cao.

  3. QUY TRÌNH TRÁM RĂNG CHỮA TỦY

  Dưới đây là các bước trám răng lấy tủy tại Nha khoa I-DENT như sau:

  Bác sĩ tiến hành thăm khám để xác định mức độ tổn thương của răng cần trám. Sau đó cho chụp phim X-Quang để xác định xem tủy răng có bị tổn thương hay không. Dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp và vật liệu trám thích hợp.

  Bác sĩ gây tê và khoan một đường nhỏ trên thân răng thông xuống ống tủy, rồi tiến hành nạo sạch những mô tủy bị hư hại. Sau đó bác sĩ sẽ vệ sinh sạch ống tủy và chụp phim X – Quang lần nữa, để xác định xem còn tủy viêm trong ống hay không. 

  Đây là một trong những bước quan trọng đối với quy trình trám răng, vì nếu không làm sạch được phần răng sâu thì các vi khuẩn sẽ tiếp tục hình thành và răng không được điều trị dứt điểm.

  Quy trình trám răng thẩm mỹ tuyệt đối không thể thiếu bước so màu răng, giúp bác sĩ lựa chọn chính xác màu của vật liệu trám.

  Sử dụng chỉ co nướu hoặc đặt khuôn trám trong những trường hợp bờ xoang sâu dưới nướu hoặc xoang sâu lớn. trám răng lấy tủy giá bao nhiêu tphcm

  Thực hiện quy trình trám răng qua các bước tiêu chuẩn: xói mòn acid (etching), tạo lớp dán (bonding) và trám composite resin quang trùng hợp (light polymerization).

  Sau khi hoàn tất các bước trám răng ở trên, bác sĩ sẽ kiểm tra lại để chỉnh những điểm vướng, cộm  để bệnh nhân ăn nhai dễ dàng và thoải mái hơn. 

   

  4. ĐIỀU TRỊ TRÁM RĂNG CHỮA TỦY Ở ĐÂU UY TÍN

  Nha khoa Nam sài gòn  tự hào là một trong những địa chỉ trám răng điều trị tuỷ uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng tại TP.HCM.

  Để biết chính xác tình trạng của bạn trám răng có cần lấy tủy không, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và quyết định trường hợp của bạn có cần điều trị tủy hay không.

   

  5. CHI PHÍ TRÁM RĂNG CHỮA TỦY TẠI NHA KHOA NAM SÀI GÒN

  Lấy tủy trám răng bao nhiêu? Hiện nay sẽ có mức dao động theo từng vị trí răng trên cung hàm. Ngoài ra giá trám răng lấy tủy còn ảnh hưởng bởi mức độ viêm nhiễm của răng nặng hay nhẹ và mỗi phương pháp lấy tủy răng khác nhau sẽ có chi phí khác nhau.  giá trám răng chữa tủy

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  Copyright © 2022 TRUNG TÂM NHA KHOA NAM SÀI GÒN. Designed by sotagroup.vn

  Online: 2 | Hôm nay: 96 | Tổng: 22372
  Hotline: 0334431899
  _chiduong Zalo Zalo: 0334431899 Chat messenger

  0334431899

  Gọi Tư Vấn

  Tra Cứu

  Thẻ Bảo Hành