TẦY TRẮNG RĂNG (Teeth Whitening )

NHA KHOA NAM SÀI GÒN

Gọi Tư Vấn

Thẻ Bảo Hành

Địa Chỉ: 47A Lê Văn Lương, Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

Gọi Tư Vấn

Thẻ Bảo Hành

Sản Phẩm & Dịch Vụ
TẦY TRẮNG RĂNG (Teeth Whitening )

  1. TẨY TRẮNG RĂNG LÀ GÌ? 

  Tẩy trắng răng là một kỹ thuật nha khoa được sử dụng để giúp cải thiện màu sắc của răng. Khi thực hiện phương án này, bác sĩ sẽ sử dụng các chất tạo ra phản ứng oxy hóa - khử kết hợp với năng lượng ánh sáng, để đi vào men răng và cắt đứt các chuỗi phân tử màu có trong ngà răng. Lúc này, răng sẽ trở nên trắng sáng hơn và cấu trúc răng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

  Răng trắng sáng bật tone sau khi tẩy trắng

  Răng sẽ giữ được màu trắng sáng trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Sau đó mức độ trắng của răng giảm dần theo thời gian sau 1,5 - 2 năm. Một số người có chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh răng miệng tốt có thể giữ được màu trắng sáng từ 3 - 4  năm.

  Những trường hợp nên tẩy trắng răng, để đảm bảo thẩm mỹ khuôn mặt

  2. TẨY TRẮNG RĂNG CÓ HẠI KHÔNG? 

  Tuy là một phương án thẩm mỹ răng phổ biến, nhưng vẫn khá nhiều người thắc mắc rằng tẩy trắng răng có hại không? Phương án này có gây mòn men răng hay làm răng yếu đi không? 

  Từ các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, nếu thực hiện đúng kỹ thuật và sử dụng thuốc tẩy trắng chất lượng, thì phương án tẩy trắng răng hoàn toàn không có hại đối với cơ thể, cũng như không làm ảnh hưởng đến men răng hay cấu trúc răng.

  Trong trường hợp muốn tẩy trắng răng tại nhà thì cần được hướng dẫn bởi bác sĩ. Bởi việc sử dụng phải loại thuốc tẩy kém chất lượng hoặc thực hiện sai kỹ thuật có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng miệng. 

  Dù là tẩy trắng răng ở đâu đi nữa thì bạn cũng nên chú ý đến nguồn gốc của thuốc tẩy trắng được sử dụng. Thuốc phải có tem, nhãn kiểm định chất lượng và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. 

  Không nên dùng thuốc không rõ nguồn gốc vì nó có thể tác động xấu đến nướu, răng miệng. Hoặc không may, thuốc đi vào hệ tiêu hóa và có nguy cơ làm tổn thương bộ phận này. 

  3. CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY TRẮNG RĂNG PHỔ BIẾN 

  Tẩy trắng răng tại phòng nha có ưu điểm là nhanh chóng, an toàn và dễ dàng thấy ngay được kết quả, ngay cả với những trường hợp răng nhiễm màu do Tetracycline, Fluor… Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương án tẩy trắng răng thích hợp cho tình trạng răng miệng của bạn. 

  Trước khi thực hiện quá trình tẩy trắng, bác sĩ sẽ đeo dụng cụ bảo vệ môi, nướu và bôi thuốc chống tê buốt. Sau đó sử dụng thuốc tẩy có nồng độ từ 35 - 37%, kết hợp cùng ánh sáng cường độ mạnh để tẩy trắng răng.

   

  Tẩy trắng răng tại phòng nha

  Bác sĩ sẽ lấy dấu răng để làm một cặp khay đeo tẩy trắng phù hợp cho tình trạng răng miệng của bạn. Khay đeo tẩy trắng đảm bảo lưu giữ một lượng thuốc vừa đủ và dễ dàng sử dụng, để bạn có thể tự thực hiện ở nhà. Ngoài ra vật liệu của khay đeo được làm trong suốt, giúp bạn làm việc, nói chuyện như bình thường.

  Thuốc tẩy trắng sử dụng tại nhà thường có nồng độ từ 10-15% peroxide, được cho vào khay và mang mỗi ngày từ 6 - 8h. Phần răng tiếp xúc với thuốc sẽ trở nên trắng sau 2 - 3 ngày. Tuy nhiên, cần thực hiện đến 7 ngày, để màu răng được duy trì lâu bền.

  Mang khay đeo tẩy trắng răng tại nhà

  Một số trường hợp răng bị chết tủy và nhiễm màu sâu trong cấu trúc răng nên không thể tẩy trắng từ bề mặt răng mà phải được xử lý từ bên trong ống tủy. 

  Bác sĩ sẽ đặt vật liệu trám lót tại vị trí thích hợp nhằm che các ống ngà ở vùng cổ răng dẫn từ buồng tủy ra vùng nha chu, tránh tình trạng thuốc tẩy tiếp xúc với nướu răng gây viêm đau. Sau đó bác sĩ tiến hành đặt thuốc tẩy trắng vào buồng tủy và trám tạm lại. Thuốc tẩy trắng sẽ được thay mới mỗi tuần.

  Khi răng đạt được độ trắng mong muốn, bác sĩ lấy thuốc tẩy trắng ra, rửa sạch buồng tủy và đặt canxi hydroxit vào buồng tủy. Sau 2 tuần đặt canxi hydroxide, răng của bạn sẽ được trám bằng vật liệu thẩm mỹ vĩnh viễn.

  4. QUÁ TRÌNH TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA NAM SÀI GÒN

  Tại nha khoa Nam Sài Gòn tẩy trắng răng được thực hiện theo công nghệ Lamacool (USA) hiện đại, đảm bảo răng trắng sáng bật tông chỉ sau 2 tiếng. Quy trình gồm 5 bước như sau: 

  Trước khi tẩy trắng răng, bác sĩ làm sạch răng (cạo vôi, đánh bóng răng) và so màu răng của khách hàng trước khi làm. Sau đó, khách hàng sẽ được uống 1 viên thuốc (Efferalgan Codeine) chống ê buốt răng trong quá trình tẩy trắng.

  Khách hàng được thoa một lớp vaseline lên môi để dưỡng ẩm, sau đó bác sĩ dùng gòn cuộn đặt ở giữa răng và môi má nhằm tránh để thuốc tiếp xúc với những vị trí này. Răng vùng nướu được cách ly bởi vật liệu composite block. Đồng thời, khách hàng sẽ đeo kính bảo hộ để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng của đèn tẩy trắng.

  Thuốc tẩy trắng peroxide liều lượng 35% được đặt trực tiếp lên bề mặt răng cần tẩy trắng. Năng lượng từ đèn tẩy trắng sẽ tác động và làm cho răng trắng sáng hơn.

  Sau một lần chiếu đèn thuốc tẩy trắng cũ được lấy đi và thay bằng thuốc tẩy trắng mới. Quá trình kích hoạt bằng đèn được lặp lại thêm 2 lần nữa.

  Cuối cùng lấy thuốc ra rồi làm sạch răng. Lúc này, bác sĩ sẽ so lại màu răng sau khi tẩy trắng, cho khách hàng thấy màu răng của mình có độ trắng sáng tăng từ 3 - 8 cấp độ màu.

  5. NHỮNG LƯU Ý KHI TẨY TRẮNG RĂNG

  Sau khi tẩy trắng không sử dụng thực phẩm có màu, không hút thuốc lá

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  Copyright © 2022 TRUNG TÂM NHA KHOA NAM SÀI GÒN. Designed by sotagroup.vn

  Online: 3 | Hôm nay: 98 | Tổng: 22374
  Hotline: 0334431899
  _chiduong Zalo Zalo: 0334431899 Chat messenger

  0334431899

  Gọi Tư Vấn

  Tra Cứu

  Thẻ Bảo Hành