PHỤC HÌNH RĂNG SỨ CỐ ĐỊNH

NHA KHOA NAM SÀI GÒN

Gọi Tư Vấn

Thẻ Bảo Hành

Địa Chỉ: 47A Lê Văn Lương, Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

Gọi Tư Vấn

Thẻ Bảo Hành

Sản Phẩm & Dịch Vụ
PHỤC HÌNH RĂNG SỨ CỐ ĐỊNH

  PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH CỐ ĐỊNH

        Phục hình cố định là các phương pháp phục hồi cấu trúc của một hay nhiều răng đã mất nhầm duy trì về mặt thẩm mỹ răng hàm mặt cũng như phục hồi các chức năng của ăn nhai như răng thật. Các phương pháp phục hình này sẽ được gắn cố định trên hàm và bệnh nhân không thể tự tháo ra được.

       Có nhiều phương pháp phục hình và mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, sau đây sẽ là phần giới thiệu tổng quan từng loại phục hình phổ biến hiện nay.

  CẤY GHÉP IMPLANT

        Cấy ghép implant đã được chứng minh lâm sàng là một giải pháp hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay để thay thế các răng đã mất. Phương pháp này ngăn ngừa được sự tiêu xương do mất răng. Khi răng bị mất lâu dần phần xương hàm không có chỗ bám vào sẽ dần bị tiêu và lõm đi. Tình trạng này làm cho khuôn mặt bạn mất thẩm mỹ, không cân xứng vì bị thu hóp vùng má. Khi áp dụng cấy ghép implant các trụ implant có tác dụng giống như một chân răng thật giúp cho xương hàm có nơi bám vào và không bị tiêu đi. Đây là phương pháp ưu việt nhất trong việc phục hình răng mà các phương pháp cũ không làm được.

  phương pháp phục hình cấy ghép implant

  hình ảnh minh họa cấy ghép Implant

   

  Cấy ghép implant có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

   Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

   Không tổn hại các răng xung quay khi cấy ghép implant.

   Ngăn ngừa được sự tiêu xương do mất răng, không ảnh hưởng đến sự biến dạng vùng mặt.

   Nếu được giữ gìn tốt tuổi thọ của Răng implaint có thể kéo dài đến suốt đời

   

  DÁN MẶT RĂNG SỨ, DÁN MẶT RĂNG SỨ VENEER

       Mặt dán sứ (Veneer) là một miếng sứ rất mỏng từ 0,3-0,5 mm dán lên phần mặt ngoài của răng nhằm cải thiện thẩm mỹ cho răng của bạn, cho phép “ẩn nhanh” những khiếm khuyết như răng thưa, răng bị tổn thương về hình dạng, màu sắc mà không cần phải tẩy trắng hay chỉnh hình răng.

  Veneer không phải tự nhiên trở thành sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng, bởi nó sở hữu hàng loạt ưu điểm so với các giải pháp nha khoa thẩm mỹ khác (mão răng) như:

    Bảo tồn mô răng tối đa: là ưu điểm lớn nhất của "Dán sứ Veneer", MÀI RẤT ÍT chỉ ở mặt ngoài (<0.5mm) hoặc một số trường hợp KHÔNG CẦN MÀI.

   Không đau, không ê, không cần dùng thuốc tê.

   Bảo tồn được tủy sống của răng.

   Công nghệ dán nha khoa tuổi thọ bền và cao. Trung bình >10 năm.

   Mặt dán toàn sứ có màu sắc tự nhiên, thẩm mỹ và không bị đổi màu.

   

  BỌC RĂNG SỨ

       Đây là phương pháp phục hình phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn, bọc răng sứ được hiểu đơn giản là cách thức dùng 1 mão răng sứ giả chụp lên răng thật. Phần mão răng sứ này giống như một chiếc áo khóa bên ngoài răng bảo vệ răng, làm đẹp cho răng giúp bạn có được nụ cười xinh. Đồng thời phần mão răng sứ sẽ chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn hay sự tác động đến bề mặt răng gốc trong quá trình ăn nhai bên ngoài. Đế lựa chọn được giải pháp này thì chân răng của bạn phải còn khỏe mạnh.

  CẦU RĂNG SỨ

       Tương tự như phương pháp bọc răng sứ, cầu răng sứ sẽ sữ dụng mão sứ bọc lên chân răng thật nhưng đồng thời mão sứ này sẽ bắt ngang qua vị trí răng bị mất nhằm lấp đầy khoảng trống trên hàm, Ưu điểm của loại phục hình này là thời gian điều trị nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí hơn so với cấy ghép Implant. Tuy nhiên sẽ có một số nhược điểm cần lưu ý cho phương pháp này như sau:

  So với ưu điểm thì chúng ta có thể thấy nhược điểm của phương pháp này cũng rất đáng lưu ý.

       Mỗi phương pháp phục hình cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt dành cho các trường hợp khác nhau, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ với nha khoa Stone để được thăm khám và tư vấn một cách cụ thể nhất hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn tìm ra được giải pháp phục hình tối ưu nhất.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  Copyright © 2022 TRUNG TÂM NHA KHOA NAM SÀI GÒN. Designed by sotagroup.vn

  Online: 24 | Hôm nay: 98 | Tổng: 22374
  Hotline: 0334431899
  _chiduong Zalo Zalo: 0334431899 Chat messenger

  0334431899

  Gọi Tư Vấn

  Tra Cứu

  Thẻ Bảo Hành