NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN

NHA KHOA NAM SÀI GÒN

Gọi Tư Vấn

Thẻ Bảo Hành

Địa Chỉ: 47A Lê Văn Lương, Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

Gọi Tư Vấn

Thẻ Bảo Hành

Sản Phẩm & Dịch Vụ
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN

  Có vẻ như nhiều người ngày càng nhận thức được nụ cười của mình khi lớn lên. Tại sao lại như vậy? Áp lực từ ánh nhìn của mọi người xung quanh về một nụ cười không hoàn hảo. Tự ti vì răng vĩnh viễn không thể mọc đúng cách có thể là một lý do khác.

  Bất kể động lực của bạn là gì, không có lý do gì để bạn hay bất kỳ ai khác phải xấu hổ về nụ cười của mình. Cũng không có lý do gì để mọi người từ bỏ việc đeo niềng răng để chỉnh sửa nụ cười không hoàn hảo. Một giải pháp thay thế hiện đại mới vừa thẩm mỹ, vừa xua tan những năng lượng tiêu cực, mang đến cho với tất cả mọi người sự tự tin đó là niềng răng trong suốt Invisalign.

  Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

   

  Niềng răng trong suốt Invisalign

  Invisalign là một phương pháp chỉnh hình răng bằng cách sử dụng các dụng cụ định hình trong suốt được chế tạo riêng. Các khay niềng trong suốt được làm từ hỗn hợp nhựa methylene diphenyl diisocyanate (MID) và 1,6-hexanediol tạo cảm giác thoải mái khi đeo, bạn sẽ không lo bị khó chịu khi ngủ và hầu như là không nhìn thấy.

  Việc đeo các miếng dán sẽ từ từ dịch chuyển răng của bạn vào đúng vị trí một cách tự nhiên nhẹ nhàng mà không cần dùng giá đỡ kim loại để gắn hay dùng dây để thắt chặt. Ưu điểm vượt trội của toàn bộ quá trình niềng răng Invisalign là hầu hết mọi người sẽ không biết bạn đang niềng răng. Do đó bạn có thể tự tin nói cười ngay cả khi đang trong quá điều chỉnh răng.

  Cách thức niềng răng trong suốt Invisalign hoạt động

  Cách thức hoạt động của Invisalign

  Điều chỉnh răng Invisalign thực tế là một cách vô hình để định hình hàm răng của bạn bằng việc sử dụng công nghệ hình ảnh máy tính 3D tiên tiến.

  Vì hình dáng hàm của mỗi cá nhân là khác nhau do đó Invisalign sẽ được thiết kế riêng cho từng người ở từng giai đoạn khác nhau của quá trình niềng.

  Công nghệ Invisalign sẽ xác định vị trí răng hiện tại và dự đoán kết quả cuối cùng, để vạch ra kế hoạch điều trị và từng bước nắn chỉnh răng của bạn.

  Sau đó, cứ sau 2 tuần, bạn sẽ thay thế Invisalign hiện tại của mình bằng một bộ niềng răng mới cho đến khi bạn có được nụ cười hoàn hảo như ý muốn.

  Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng Invisalign?

  Niềng răng trong suốt Invisalign có sẵn cho các cá nhân ở nhiều nhóm tuổi. Những nhóm tuổi này bao gồm trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và người lớn ở mọi lứa tuổi.

   

  Độ tuổi phù hợp niềng răng Invisalign

  Invisalign cho trẻ nhỏ

  Niềng răng trong suốt Invisalign thích hợp cho trẻ em ở độ tuổi từ 6 đến 10 bắt đầu điều trị dưới sự giám sát của bác sĩ nha khoa. Điều trị chỉnh nha ở nhóm tuổi này được gọi là Giai đoạn 1.

  Theo Invisalign , mục tiêu của điều trị giai đoạn 1 là phát triển xương hàm hoặc cung răng trẻ để nhường chỗ cho răng hiện tại và cho răng vĩnh viễn sắp mọc. Điều trị giai đoạn 1 có thể ngăn chặn các vấn đề về khớp cắn xấu đi, làm thẳng răng, hỗ trợ các thói quen như mút ngón tay cái và rút ngắn thời gian điều chỉnh.

  Invisalign cho thanh thiếu niên

  Hầu như ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn đều đã mọc đầy đủ. Để việc niềng răng trong suốt Invisalign đạt hiệu quả cao nhất, trong thời gian ngắn nhất, bộ niềng trong suốt phải được đeo ít nhất 20 giờ mỗi ngày hoặc tốt hơn là 22 giờ. Nếu một thanh niên thiếu kỷ luật đeo niềng răng Invisalign trong số giờ khuyến nghị mỗi ngày, quá trình niềng có thể sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

  Invisalign cho người lớn

  Mặc dù Invisalign cho người lớn có thể mất nhiều thời gian hơn nhiều bệnh nhân trẻ tuổi, nhưng nó đã được chứng minh là cực kì hiệu quả đối với người lớn ở độ tuổi 20. Ngay cả những người ở độ tuổi 80 cũng có thể thay đổi nụ cười nhờ điều trị Invisalign.

  Những trường hợp có thể thực hiện niềng răng trong suốt Invisalign

  Mặc dù công nghệ Invisalign đã thu hút rất nhiều bệnh nhân chỉnh nha trên khắp thế giới, nhưng không phải tất cả, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng hoặc các vấn đề của răng mà bạn có phù hợp để niềng Invisalign hay không.

  Những trường hợp thích hợp để niềng Invisalign có thể kể đến như:

  ●     Hàm răng khấp khểnh

  Các răng mọc không đều nhau quá mức.

  ●       Khớp cắn hở

  Khi răng hàm trên đóng quá xa so với răng dưới có thể gây khó khăn cho việc nhai và cắn một số loại thức ăn.

  ●       Khớp cắn ngược

  Khi răng dưới nằm trước răng trên có thể khiến răng bạn bị mòn nhanh hơn và gây khó khăn khi nói.

  ●       Răng hở kẽ

  Nếu bạn gặp vấn đề về khoảng cách giữa hai hoặc nhiều răng, khoảng trống dư thừa này là vấn đề khiến thức ăn bị kẹt giữa răng và nướu, gây đau và các bệnh về nướu. Invisalign có thể thu hẹp khoảng trống để tạo ra một khuôn miệng khỏe mạnh và nụ cười thẩm mỹ hơn nhưng có hạn chế là cần phải đóng bao nhiêu khoảng trống.

  ●       Răng mọc chen chúc

  Khi bên trong hàm không có đủ chỗ để chứa tất cả các răng của bạn, chúng có thể mọc chồng chéo lên nhau, điều này được gọi là chen chúc. Khoảng trống giữa các răng giảm khiến thức ăn bị mắc kẹt và cao răng và mảng bám tích tụ, có thể góp phần gây sâu răng và các bệnh về nướu.

  Invisalign có thể hiệu quả đối với một số trường hợp răng mọc chen chúc, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và phức tạp của vấn đề.

  Các tình huống Invisalign có thể không hoạt động hiệu quả như niềng mắc cài

  Invisalign không đủ lực và khả năng di chuyển như niềng răng mắc cài. Do đó trong vài trường hợp nên niềng mắc cài hơn là niềng răng trong suốt Invisalign để đạt kết quả mong muốn.

   

  Trường hợp không nên niềng răng trong suốt Invisalign

  Vị trí răng

  Khi răng chen chúc quá đông, một chiếc răng có thể xoay hay nghiêng về phía trước hay sau để có chỗ đứng. Nếu xoay quá 20 độ và độ nghiêng quá 45 độ đối với răng hàm, Invisalign không thể di chuyển và sẽ rất vất vả để kéo răng về đúng vị trí.

  Khoảng trống giữa các răng quá lớn

  Cho dù chỉ có một khoảng trống giữa hai răng hoặc một số khoảng trống mà bệnh nhân muốn khép lại, Invisalign chỉ có thể thu hẹp tốt nhất ở khoảng trống tối đa 6mm trên mỗi cung răng (răng trên hoặc răng dưới).

  Thực hiện các thủ tục nha khoa trước đây

  Bệnh nhân lắp răng sứ hoặc mão răng có thể không sử dụng được thiết bị gắn với Invisalign vì chúng không thể kết dính với bề mặt.

  Ngoài ra Invisalign cũng không thích hợp cho những bệnh nhân cần nhổ răng trước hoặc trong khi điều trị.

  Quy trình niềng răng trong suốt tại Nha Khoa Nam Sài Gòn

   

  Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

  Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng trong suốt Invisalign, trước tiên chúng tôi cần xác định xem chúng có phù hợp với bạn hay không. Ngoài các cân nhắc về mặt lâm sàng, chúng tôi cũng phải xem xét khả năng và sự tự giác điều trị của bệnh nhân, mức chi phí bệnh nhân có thể chi trả.

  Bước 1

  Sau khi bạn đã quyết định bắt đầu niềng răng trong suốt Invisalign, chúng tôi sẽ thiết lập quá trình điều trị. Các bác sĩ chỉnh nha của Nha Khoa Nam Sài Gòn sẽ chụp X-quang và quét kỹ thuật số hàm răng của bạn để xác định phương pháp điều trị thích hợp. Toàn bộ thông tin này sau đó sẽ được gửi đến công ty Invisalign, nơi mà các bộ niềng chỉnh răng của bạn sẽ được thực hiện theo các thông số kỹ thuật chính xác đã đo trong suốt quá trình điều trị.

  Bước 2

  Kỹ thuật viên Invisalign sẽ nhập thông tin vào máy tính để tạo ra hình ảnh 3D về răng của bạn và mô hình hóa để chúng di chuyển đến vị trí mong muốn. Chúng tôi sẽ liên tục kiểm tra với Invisalign cho đến khi đạt kết quả chính xác nhất. Đến khi hài lòng, chúng tôi sẽ yêu cầu Invisalign chế tạo khay niềng.

  Bước 3

  Sau khi các bộ niềng trong suốt đã được tạo, chúng sẽ được vệ sinh, đóng gói và vận chuyển trực tiếp đến bạn kèm hướng dẫn sử dụng. Hoặc bạn có thể đến Nha Khoa Nam Sài Gòn để được bác sĩ trực tiếp hướng dẫn.

  Bước 4

  Bạn có thể bắt đầu điều trị Invisalign ngay sau khi bạn nhận được bộ niềng. Bởi vì niềng răng trong suốt Invisalign khớp chính xác với răng của bạn ở từng giai đoạn nên chúng rất thoải mái, dễ sử dụng hơn so với mắc cài và dây kim loại cố định.

  Niềng răng trong suốt Invisalign bao lâu thì kết thúc niềng?

  Một số bệnh nhân có thể thấy nụ cười của họ được cải thiện rõ rệt trong vòng 10 tuần, nhưng quá trình điều trị tổng thể thường kéo dài lâu hơn. Bởi vì tình trạng của mỗi người là khác nhau, không có một mốc thời gian xác định thời gian điều trị Invisalign sẽ kéo dài bao lâu. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn, kế hoạch điều trị tùy chỉnh của bạn có thể kéo dài 8 tháng, 12-18 tháng hoặc lâu hơn.

  Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt

  Ưu điểm

  Nhược điểm

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  Copyright © 2022 TRUNG TÂM NHA KHOA NAM SÀI GÒN. Designed by sotagroup.vn

  Online: 3 | Hôm nay: 98 | Tổng: 22374
  Hotline: 0334431899
  _chiduong Zalo Zalo: 0334431899 Chat messenger

  0334431899

  Gọi Tư Vấn

  Tra Cứu

  Thẻ Bảo Hành